Tin tức » Tin tức KH&CN

Một tin vui cho Việt Nam khi hôm nay 7-2, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới.
Vừa qua, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt nam, Câu lạc bộ Nhà báo khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã công bố kết quả bình chọn 10 sự kiện KH&CN nổi bật năm 2019 thuộc các lĩnh vực: cơ chế chính sách, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nghiên cứu ứng dụng, tôn vinh nhà khoa học, hội nhập quốc tế.
Kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn từng bước đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tìm đầu ra cho hàng hóa nông sản, tạo nguồn cung với giá cả ổn định cho thị trường, góp phần phát triển sản xuất, kinh doanh.
Từ ngày 02/12/2019 đến ngày 06/12/2019, Học viện khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước về khoa học công nghệ dành cho lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN). Đây là một trong những khóa đào tạo, bồi dưỡng dành cho các cán bộ lãnh đạo của các Sở khoa học và công nghệ trên toàn quốc, nhằm góp phần nâng cao hơn nữa năng lực quản lý hoạt động KH&CN tại địa phương.
Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả trong phát triển doanh nghiệp (DN) khoa học và công nghệ (KH&CN), tuy nhiên, so với quy mô hơn 15.000 doanh nghiệp đang hoạt động trong toàn tỉnh hiện nay thì con số 26 doanh nghiệp đã được công nhận doanh nghiệp KH&CN là quá ít. Điều này đòi hỏi ngành chức năng cũng như các doanh nghiệp cần đưa ra nhiều giải pháp tích cực để thúc đẩy doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh phát triển toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa.
Hiện nay, với cuộc cách mạng khoa học và công nghệ (KH&CN) ngày càng phát triển, cuộc cách mạng sản xuất mới đang gắn liền với những đột phá về công nghệ vừa là thách thức và cũng là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp (DN) trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng trong việc tiếp cận, ứng dụng và đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, bảo đảm cho sự phát triển nhanh và bền vững
“Thiết bị sấy trái cây dược liệu dùng năng lượng mặt trời” là sáng chế của nhóm cộng tác thuộc công ty TNHH Giải pháp công nghệ thông minh ITS đã nghiên cứu thành công.
“Hệ thống xử lý nước thải” là giải pháp của tác giả GS.TS Nguyễn Việt Anh cùng các công tác viên đến từ Viện khoa học và kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học xây dựng đã nghiên cứu thành công. Giải pháp này nhằm kiểm soát ô nhiễm các nguồn nước và đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp bằng bảo hộ độc quyền sáng chế số 1-0021678 công bố ngày 25/9/2019.
Trang trướcTrang sau