Tin tức » Giới thiệu mô hình

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước châu Á, đặc biệt là các nước thuộc vùng châu thổ sông Mê Kông. Cá lăng là loài có giá trị kinh tế cao, thịt cá trắng, dai, giòn và có hương vị đặc trưng, là nguồn thực phẩm ưa thích của nhiều người. Sau đây xin giới thiệu với bà con kỹ thuật nuôi cá lăng nha trong lồng bè.
Thủy canh rau cải xoong là kỹ thuật trồng rau trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng mà không cần đất. Tận dụng những khoảng đất trống, thoáng mát trong nhà để trồng rau là một điều cực kỳcó lợi. Nhất là ở thành phố, vừa giúp con người thư giãn, lại vừa có rau sạch để sử dụng trong các bữa ăn.
Giống ngô ngọt là giống lai đơn F1, phần lớn được sản xuất tại Thái Lan, nên rất phù hợp với thời tiết khí hậu nước ta. Mặt khác, nông dân Việt Nam đã quen với việc trồng ngô, nên trồng ngô ngọt yêu cầu kỹ thuật cũng không có gì khác biệt lắm. Hiện nay trên thị trường đang bán các giống ngô ngọt Sugar 75, Star Brix, Seminis.
Cá Lăng là loài cá quý hiếm, thịt cát thơm ngon, không có xương dăm và được coi là một trong những đặc sản hàng đầu của miền Bắc. Sản lượng cá Lăng tự nhiên trong thời gian gần đây đang ngày càng giảm sút nghiêm trọng do bị khai thác quá mức, sau đây xin giới thiệu với bà con nông dân quy trình nuôi cá Lăng trong lồng bè nhằm cải thiện tình trạng khan hiếm của loài cá này.
Mít Thái là giống cây dễ trồng, ít công chăm sóc, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, đậu trái quanh năm, múi mọng và giòn ngọt, đặc biệt cây trồng phù hợp với vùng đất đồi.
Nấm rơm là loại thực phẩm phổ biến, thơm ngon, bổ dưỡng, dễ trồng, nhanh thu hoạch. Cứ mỗi tấn rơm ra trồng nấm trừ chi phí trong thời gian 15 – 20 ngày có thể lãi từ 500.000 – 700.000 đồng. Bã sau khi trồng nấm chế biến thành phân sinh học cao cấp. Ngoài ra, bã nấm còn dùng để nuôi trùn đất, lấy trùn nuôi gia cầm, gia súc và tôm, cá.
Thời gian gần đây, cá chép giòn trở thành một món ăn 'khoái khẩu', được nhiều người yêu thích tại các nhà hàng, quán ăn; cá không còn vị tanh mà giòn tan, hấp dẫn.
Cà là cây trồng truyền thống của nhiều địa phương, đã được nông dân thâm canh nhiều trở lại, bởi nó là cây dễ trồng, cho hiệu quả kinh tế khá cao trong những năm gần đây.
Trang trướcTrang sau