Tin tức » Công nghệ mới - Thiết bị mới

Đây là sản phẩm của dự án “Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp” do Công ty Cổ phần điện lực Khánh Hoà chủ trì thực hiện (dự án đã được nghiệm thu đạt loại xuất sắc vào tháng 6/2019).
Công ty Cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen đã nghiên cứu, sản xuất thành công thuốc Pegfilgrastim phối hợp điều trị ung thư. Đây là kết quả của Dự án "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất thuốc Peginterferon lambda 1, Pegfilgrastim đạt tiêu chuẩn châu Âu" thuộc Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020 do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý.
Phần mềm thu thập dữ liệu đo đếm (EVN HES) do Công ty Viễn thông điện lực và công nghệ thông tin (EVNICT) thiết kế, xây dựng theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Hệ thống phần mềm có chức năng thiết lập danh mục điểm đo, đọc dữ liệu công tơ điện tử, phân tích và xử lý dữ liệu, giám sát thu thập dữ liệu.
“ Máy chiên chân không” là sáng chế của nhóm các tác giả đến từ Công ty TNHH hữu cơ Việt nam đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công.
“ Công nghệ sản xuất tá dược từ tinh bột sắn ứng dụng trong công nghiệp dược phẩm” là sáng chế của nhóm nghiên cứu đến từ Viện Nghiên cứu và Ứng dụng sinh học công nghệ cao (Hibiotek) đã nghiên cứu sản xuất thành công bằng phương pháp enzyme.
“ Phần mềm quản lý dữ liệu giao, khoán, cho thuê rừng và đất lâm nghiệp” là phần mềm quản lý được các nhà khoa học thuộc Viện sinh thái rừng và Môi trường đã nghiên cứu và thiết kế thành công.
“Dây chuyền sản xuất cuộn cảm” là phát minh của nhóm giáo viên đến từ Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công. Dây chuyền được điều khiển bằng phần mềm ngôn ngữ lập trình PLC và VHLD, các thiết kế cơ khí dựa trên phần mềm thông dụng solidworks.
“Thiết bị sản xuất in giản đồ” là sáng chế của nhóm tác giả đến từ Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylo nghiên cứu thành công.
Trang trướcTrang sau