Visafe - Internet an toàn chỉ với 1 chạm - 13:30 06/12/2021

Chia sẻ facebook

Được phát triển bởi Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC), ứng dụng Visafe hướng đến việc cảnh báo và bảo vệ người dân trên không gian mạng trước các nguy cơ đánh cắp thông tin và trang web độc hại.


Visafe hoạt động dựa trên việc chặn phân giải từ tên miền ra địa chỉ IP, giúp thiết bị của bạn không kết nối đến những mối nguy hại. Bằng cách chặn các kết nối nguy hiểm, Visafe giúp cho người dùng tránh khỏi phần lớn các cuộc tấn công mạng đến từ mã độc, các trang lừa đảo trực tuyến chỉ với 1 chạm. Visafe còn tích hợp các công cụ khác như: cho phép người dùng chặn quảng cáo hiển thị trên trang web hoặc thiết bị di động; chặn việc theo dõi dữ liệu người dùng; tự động cảnh báo người dùng ngay khi có kết nối tới các mối nguy hại; bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng khi truy cập hay sử dụng các phần mềm trên mạng.

Với ứng dụng này, Visafe sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho người dân tính năng chặn các quảng cáo không an toàn khiến thiết bị của người dùng có nguy cơ lây nhiễm mã độc. Đồng thời, Visafe sẽ giúp người dùng loại bỏ những kết quả tìm kiếm chứa các nội dung không phù hợp trên trình duyệt. Visafe được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dân mỗi khi tham gia vào môi trường mạng.

Chi tiết liên hệ: Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia;

Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà cục tần số. Số 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Tel: 024 3209 6789; Email: ncsc@ais.gov.vn

                                                                                                                                                Nguyễn Thị Mai