Tin tức » Giới thiệu mô hình

Thời gian gần đây, cá chép giòn trở thành một món ăn 'khoái khẩu', được nhiều người yêu thích tại các nhà hàng, quán ăn; cá không còn vị tanh mà giòn tan, hấp dẫn.
Cà là cây trồng truyền thống của nhiều địa phương, đã được nông dân thâm canh nhiều trở lại, bởi nó là cây dễ trồng, cho hiệu quả kinh tế khá cao trong những năm gần đây.
Mô hình chăn nuôi gà ta thả vườn đang được phát triển mạnh ở nhiều địa phương trong tỉnh, đã mang lại hiệu quả cao cho nhiều hộ chăn nuôi
Cây nghệ vàng có tên gọi khoa học là Curcuma longa L thuộc họ gừng (Zingiberaceae), ngoài ra còn có tên gọi khác là Khương Hoàng, Uất kim, Cohem, Co khản mỉn (Thái), Khinh lương (Tày), là loài cây thuốc dân gian quý được người Việt Nam sử dụng từ lâu đời mà còn là cây gia vị, cây thực phẩm.
Ở Việt Nam, trong những năm gần đây, nhiều địa phương đã mạnh dạn phát triển mô hình nuôi trồng nấm Đông Trùng Hạ Thảo nhằm mang lại giá trị kinh tế cao, triển vọng mới có thể mở ra một hướng làm nông nghiệp kỹ thuật cao cho người dân ở các địa phương.
Nấm Linh chi là một loại thảo dược quý, có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều hòa huyết áp, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ giải độc và cải thiện bệnh viêm gan mãn tính, xơ gan, thần kinh suy nhược lại cho thu nhập cao hơn so với trồng các loại cây trồng khác.
Ớt cay được xem là một cây gia vị nên có mức tiêu thụ ít. Nhưng mấy năm gần đây Ớt trở thành một mặt hàng có giá trị kinh tế cao vì Ớt không chỉ là gia vị tươi mà còn được sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm và dược liệu để bào chế các thuốc trị ngoại khoa như phong thấp, nhức mỏi, cảm lạnh hay nội khoa như thương hàn, cảm phổi…
Giống khoai tây Marabel chọn ra theo phương pháp nhập nội từ bộ giống khoai tây do Cộng hòa Liên bang Đức gửi sang Việt Nam để khảo nghiệm đánh giá, đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận là giống Quốc gia cho sản xuất theo Quyết định số: 319/QĐ-TT-CLT ký ngày 15/12/2008 và được công nhận là bộ giống quốc gia.
Trang sau